Áo đấu Man City 2023 – 2024: Tông màu xanh truyền thống

Áo đấu Man City 2023 – 2024 là câu lạc bộ bóng đá sử dụng màu xanh truyền thống. Thế nhưng trang phục trong màu này vẫn có sự thay đổi khác biệt.

Vậy để nắm rõ hơn về áo đấu Man City 2023 có gì nổi bật bạn hãy dành thời gian của mình cùng 7M tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Áo đấu Man City 2023 – 2024 có gì nổi bật? 

Áo đấu Man City 2023 – 2014 được công bố trên mạng xã hội với sự có mặt của nhiều cầu thủ quen thuộc. Điển hình như Jack Grealish, Erling Haaland hay Riyad Mahrez.

Áo đấu Man City 2023 - 2024  sử dụng tông màu xanh truyền thống
Áo đấu Man City 2023 – 2024  sử dụng tông màu xanh truyền thống

Trong mùa giải tiếp theo này câu lạc bộ sử dụng tông màu xanh truyền thống. Thế nhưng trên trang phục vẫn có sự thay đổi nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập sân vận động Etihad.

Một vài đường kẻ dọc được in trên mặt trước của áo nhằm miêu tả thiết kế sân vận động Etihad. Bên cạnh đó, mã bưu điện của sân bóng cũng được in lên mặt sau của áo. 

Những đường viên màu đỏ ở phần cổ áo, cánh tay loại bỏ nhằm mang đến cảm giác mới mẻ cho thiết kế lần này. Cổ áo thiết kế dạng tim, logo câu lạc bộ và nhà tài trợ trước ngực biểu thị rõ ràng, cụ thể trên áo.

Xem thêm: Áo thủ môn Argentina có đặc điểm gì? Ý nghĩa logo trên áo đấu

Thông tin chi tiết về câu lạc bộ bóng đá Manchester City  

Sau khi đã nắm rõ hơn về áo đấu Man City 2023 – 2024 bạn hãy theo dõi ngay một số thông tin về câu lạc bộ ở bên dưới:

Tham Khảo Thêm:  Khám phá top 5 cầu thủ sút mạnh nhất thế giới là ai
Biểu tượng của câu lạc bộ có hình tấm khiên giống thiết kế cũ từ những năm 1960
Biểu tượng của câu lạc bộ có hình tấm khiên giống thiết kế cũ từ những năm 1960
Thông tin Chi tiết

Biểu tượng của câu lạc bộ

Biểu tượng của Man City được thiết kế từ những năm 1960 nhưng đến 1997 mới được công nhận. Do thiết này trước đó chưa đạt tiêu chuẩn.

Logo của đội bóng với 2 vòng tròn lồng ghép vào nhau xuất hiện qua nhiều thập kỷ. Trong đó 2 logo hiện nay và trước đều có biểu tượng con thuyền nhưng phần dưới thay đổi.

Từ 1998, câu lạc bộ đã thiết kế lại logo và được đăng ký bản quyền sử dụng cho đến ngày nay. Biểu tượng đại bàng tượng trưng cho sự dũng mãnh đội bóng và đại diện cho sự phát triển nước Anh.

Phía trên cùng logo có hình ảnh 3 ngôi sao, ở giữa là tấm khiên cũng giống thiết kế cũ từ những năm 1960. Bên dưới dòng chữ latinh hiểu đơn giản là niềm tin chiến thắng.

Trang phục 

Trang phụ trước đây của câu lạc bộ này có màu đỏ và đen. Thế nhưng hiện nay chủ đạo là xanh da trời, màu trắng.

Mùa đỏ và đen được huấn luyện viên Malcolm Allison lựa chọn. Ông cho rằng đây là 2 màu thể hiện sự máu lửa, dũng mãnh đội bóng.

Còn màu xanh, trắng là biểu tượng cho hòa bình, nhiệt huyết, tự do. Khi khoác lên màu áo đội tuyển và nhắc nhở mỗi cầu thủ cần chiến đấu hết mình.

Sân vận động

Sân vận động chủ nhà của Manchester City là City of Manchester. Sau này sân vận động cũng được biết đến với tên gọi khác – Etihad. 

Nguyên nhân xuất hiện tên này là do ban lãnh đạo của đội bóng nước Anh đạt thỏa thuận với hãng hàng không quốc gia của tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất.

Sân này có hình cái bát với thiết kế hai tầng xung quanh. Tầng thứ 3 của sân vận động nằm phía trên tầng hai.

Nhu cầu câu lạc bộ, sân vận động đã nâng cấp, mở rộng lên đến 60.000 chỗ ngồi. Đồng thời xây dựng để đáp ứng tiêu chuẩn của UEFA.

Mục đích của sân vận động Man City là chuẩn bị cho thế hội vận mùa hè 2000. Thế nhưng anh không được cai tổ chức nên dùng để phục vụ cho thể thao khối thịnh vượng chung.

Sau đó đã được dùng để trở thành sân nhà của câu lạc bộ Manchester City.

Cổ động viên của CLB Man City như thế nào?

Manchester City là một trong những câu lạc bộ có lượng fan đông đảo trên thế giới. Câu lạc bộ chuyển đến sân nhà với lượng khán giả đứng thứ 6 ở nước Anh.

Người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Manchester City trên toàn thế giới là 2 triệu người
Người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Manchester City trên toàn thế giới là 2 triệu người

Fan hâm mộ bóng đá yêu thích câu lạc bộ không vượt quá 40.000 người. Cuối thập niên 1990, Man City từng hai lần xuống hạng trong ba mùa và chơi ở hạng 3 của bóng đá Anh.

Người hâm mộ câu lạc bộ vẫn lên đến 30.000 người so với mức trung bình 8.000. Theo nghiên cứu thực tế vào 2005 ước tính fan tại Anh là  886.000. 

Còn người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Manchester City trên toàn thế giới là 2 triệu người. CLB người ủng hộ Man City được chính thức công nhận là Supporters Club Manchester City FC vào 1949.

Câu lạc bộ người ủng hộ được sáp nhật từ mọi người ủng hộ chính thức OSC và hiệp hội Centenzry. Họ đang cạnh tranh khá nhiều về người hâm mộ so với Man City.

Kết luận

Như vậy, áo đấu Man City 2023 vẫn sử dụng tông màu xanh truyền thống. Với trang phục này giúp đội bóng thi đấu tốt hơn và giành được chiến thắng.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được áo đấu Man City 2023 – 2024 có gì nổi bật? Trang phục mang đậm tinh thần của câu lạc bộ sẽ chắc chắn là điểm tựa tinh thần cho các cầu thủ.

Tham Khảo Thêm:  Goat trong bóng đá là ai, khám phá ngay!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *