Tổng hợp các công trình mà Nguyên Trung đã làm. Xem thêm...

Hỗ trợ nhanh

hotro Mr. Trung

HOTLINE: 0913.062.063

Support online: skyper

Phòng tránh và xử lý mối mọt với sàn gỗ tự nhiên

Cuộc sống hiện đại ngày nay chúng ta cần sử dụng nhiều đồ dùng liên quan đến gỗ trong gia đình. Việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên đem lại không gian sang trọng, ấm cúng. Tuy nhiên khi sử dụng sàn gỗ bạn cần biết cách phòng tránh và xử lý mối mọt để đem lại độ bền cao cũng như tính thẩm mỹ cho không gian trong nhà.

1. Phòng tránh mối mọt

  • Với những nhà riêng thì khi mới xây cần thiết kế xử lý mối mọt ngay bằng cách pha trộn những chất chống mối mọt trong bê tông, những loại chất chống mối này an toàn và không ảnh hưởng đến người dùng nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn có thể mua được những chất này tại những cơ sở chống mối mọt chuyên nghiệp.
  • Khi sử dụng sàn gỗ bạn cần giữ cho nhà cửa thông thoáng tránh ẩm ướt bởi ẩm ướt là môi trường lý tưởng để cho mối mọt phát triển.
  • Bạn cần thường xuyên dọn dẹp nhà cửa vừa để phòng tránh và cũng là để kịp thời phát hiện được các ổ mối nhỏ để xử lý kịp thời nhất.
  • Vào buổi tối thì bạn nên đóng kín cửa sổ và cửa ra vào vì đèn sáng sẽ thu hút những công trình bay vào trong đó có cả mối.
  • Khi sử dụng sàn gỗ nên đến địa chỉ uy tín để được tư vấn về những sàn gỗ chống mối mọt tốt nhất như sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Căm xe,… hoặc bạn nên chọn những sàn gỗ đã được xử lý mối mọt

Có thể bạn quan tâm: Tại sao sàn gỗ tự nhiên căm xe được yêu thích

Phòng tránh và xử lý mối mọt với sàn gỗ tự nhiên

Phòng tránh và xử lý mối mọt với sàn gỗ tự nhiên

2. Cách xử lý sàn gỗ bị mối mọt

  • Với sàn gỗ bị mối mọt thì bạn cần phát hiện kịp thời để kịp thời phòng tránh mối mọt, nâng cao tuổi thọ của sàn gỗ hơn nữa. Khi phát hiện mối mọt thì việc đầu tiên bạn cần làm là tổng vệ sinh nhà cửa và rà xoát tất cả những vị trí bị mối mọt để xử lý tận gốc.
  • Với những điểm bị mối nhỏ thì bạn nên xử lý bằng những thuốc diệt mối chuyên dụng, còn với những khu vực bị mối to thì bạn có thể thay mới tấm sàn đó để không bị ăn lây sang những tấm sàn khác.
  • Hoặc theo cách dân gian bạn có thể xử lý sàn gỗ tự nhiên bằng cách tìm mua nụ đinh hương tại các hiệu thuốc bắc bỏ vào một trái cam sau đó để vào khu vực bị mối, sau vài ngày mùi cam hỏng quện với mùi của đinh hương sẽ làm mối không sinh sản được nữa và bị tiêu diệt hết. Hoặc bạn có thể mua chi tế tân khô để vào khu vực bị mối cũng sẽ có tác dụng tương tự.

Khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên bạn cần biết cách để bảo quản sàn gỗ tránh mối mọt sẽ khiến cho sàn gỗ có tuổi thọ cao hơn.

Xem thêm các sản phẩm khác

Open Chat
1
Close chat
Xin chào! Ban muốn tư vấn mua sàn gỗ, hãy nhấp vào Start để trò chuyện

Start